แคมป์สิงห์ผยองป่วนมีแข้งติดโควิด ส่อเลื่อนเตะ เอฟเอ กับหงส์

0
198

 

สิงห์ผยอง แอสตัน วิลลา ได้สั่งปิดสนามซ้อมของทีมชุดใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม หลังตรวจพบ นักเตะและสตาฟฟ์ ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ทำให้เกมเอฟเอคัพ กับลิเวอร์พูล อาจจะต้องเลื่อนออกไป

โดย “สิงห์ผยอง” คลอดแถลงการณ์ “ผู้เล่นทีมชุดใหญ่ และสตาฟฟ์จำนวนมาก ได้รับผลเป็นบวก หลังเข้ารับการตรวจตามปกติ วันจันทร์ที่ผ่านมา (4 ม.ค.) และถูกกักตัวทันที การตรวจครั้งที่ 2 ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน ปรากฏว่า วันนี้มีผลเป็นบวกมากขึ้น”

ทีมของ ดีน สมิธ มีโปรแกรมฟาดแข้ง ศึกเอฟเอ คัพ 2020-21 รอบ 3 พบ ลิเวอร์พูล ที่สนาม วิลลา ปาร์ก วันศุกร์ที่ 8 ม.ค. ทว่าอาจถูกเลื่อนแข่ง

“การฝึกซ้อมทีมชุดใหญ่ ก่อนเริ่มเกม เอฟเอ คัพ วันพรุ่งนี้ พบ ลิเวอร์พูล ถูกยกเลิก การหารือระหว่าง ทีมแพทย์สโมสร, สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) และ พรีเมียร์ ลีก ยังคงดำเนินอยู่”

วิลลา กลายเป็นสโมสรของลีกสูงสุดลำดับที่ 4 ซึ่งเจอปัญหา โควิด-19 ระบาดภายใน รอบ 2 เดือนล่าสุด ทำให้เกิดความกังวลว่า พรีเมียร์ ลีก จะปิดซีซันตามกำหนดหรือไม่

การแข่งขัน พรีเมียร์ ลีก 3 แมตช์ ถูกเลื่อนสัปดาห์ที่แล้ว หลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี กับ ฟูแลม มีนักเตะติดเชื้อโควิด ในทีม

และวันอังคารที่ผ่านมา (5 ม.ค.) พรีเมียร์ ลีก พบผู้ติดเชื้อจากการสุ่มตรวจนักเตะ และสตาฟฟ์ สูงสุด 40 ราย ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2020-3 มกราคม 2021

เกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 ระหว่าง เซาแธมป์ตัน เยือน ชรูว์สบิวรี ถูกเลื่อนเรียบร้อยแล้ว หลังพบผู้ติดเชื้อจากสโมสรระดับ ลีก วัน ขณะที่ เวย์น รูนีย์ กุนซือ ดาร์บี เคาน์ตี จะส่งนักเตะเยาวชน เยือน ชอร์ลีย์ ที่สนาม วิคตอรี ปาร์ก วันเสาร์ที่ 9 ม.ค.