ยูฟ่า เลือกสนามปอร์โต แข่งนัดชิงชปล. ปีที่สองติดต่อกัน

0
177

 

ยูฟ่า ประกาศเลือก สนาม เอสตาดิโอ โด ดราเกา เป็นสังเวียนฟาดแข้งศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ แทนสนาม อตาเติร์ก ในตุรกี 

หลังจากการหารือร่วมกันระหว่างรัฐบาลสหราชอาณาจักร และยูฟ่า เพื่อหาสนามแข่งใหม่แทนที่ อตาเติร์ก ในตุรกี เนื่องจากแดนไก่งวงยังเป็นประเทศสีแดงสำหรับอังกฤษในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

โดยการหารือยังติดปัญหาเกี่ยวกับกฎระเบียบการกักตัวของแขกวีไอพีที่จะเดินทางเข้ามาชมเกมซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ของยูฟ่า สื่อมวลชน และสปอนเซอร์ ก็จะต้องถูกกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อน จนทำให้สุดท้ายไม่ได้มาเล่นที่อังกฤษ

ล่าสุดทาง “ยูฟ่า” ก็ตัดสินใจเลือกเอสตาดิโอ โด ดราเกา ของปอร์โต ประเทศโปรตุเกส เป็นเจ้าภาพคู่ชิงชนะเลิศวันที่ 29 พฤษภาคม เช่นเดิม ทำให้แฟนบอลชาวผู้ดีที่เดินทางไปโปรตุเกสได้โดยไม่ต้องกักตัวเนื่องจากประเทศดังกล่าวเป็นประเทศสีเขียวของรัฐบาลอังกฤษ

ทั้งนี้ สนามเอสตาดิโอ โด ดราเกา มีความจุอยู่ที่ 50,000 ที่นั่ง ยูฟ่าจึงหารือกับรัฐบาลโปรตุเกสเพื่ออนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามจำนวน 20,000 คน จากเดิมที่กำหนดให้แค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ซึ่งก็เป็นผลสำเร็จทำให้ทั้งสองทีมจะได้ส่วนแบ่งตั๋วทีมละ 6,000 ใบ ที่เหลือก็เป็นของสปอนเซอร์ต่างๆ และของทางยูฟ่า