เทน ฮาก พร้อมปรับปรุงระบบผี กร้าวพร้อมชน เรือ-หงส์

 

เอริก เทน ฮาก นายใหม่ของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดใจจะนำแผนระบบที่ใช้กับอาแจ็กซ์ มาปรับใช้กับทีมลั่นพร้อมดวล แมนฯ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล 

หลังเข้าไปชมเกมส่งท้ายฤดูกาล ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปพ่ายต่อ คริสตัล พาเลซ 0-1 เทน ฮาก ได้แถลงข่าวเปิดตัวเข้าคุมปีศาจแดงอย่างเต็มตัว โดยเจ้าตัวได้กล่าวถึงแผนการทำทีมว่า “ประการแรกคือเราต้องยอมรับในสถานการณ์ปัจจุบัน แต่ตระหนักด้วยว่าเมื่อ 1 ปีก่อนทีมนี้เคยจบด้วยอันดับ 2 ของตารางบน พรีเมียร์ลีก เรามีศักยภาพอยู่และอยู่ที่เราแล้วว่าจะทำมันสำเร็จหรือไม่ มันต้องอาศัยการจัดการเป็นขั้นตอนซึ่งจะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง ผมมั่นใจว่าเราจะเดินทางไปสู่การประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด เราจำเป็นต้องทำงานอย่างหนักและอยู่บนพื้นฐานของปรัชญากับกลยุทธ์ที่ถูกต้อง” เทน ฮาก กล่าว

นอกจากนี้ เทน ฮาก ยังกล่าวว่าพร้อมจะเผชิญหน้ากับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และ เยอร์เก้น คล็อปป์ “ในช่วงเวลานี้ ผมชื่นชมพวกเขาทั้งคู่ พวกเขามีแนวทางการเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แต่คุณจะเห็นว่ายุคสมัยหนึ่งสามารถจบลงได้เสมอ ผมตั้งตารอที่จะได้ต่อสู้กับพวกเขา และผมมั่นใจว่าสโมสรอื่นๆ ก็ต้องการทำอย่างนั้น” เทน ฮาก กล่าวทิ้งท้าย