ไก่เดือยทอง ล้มโต๊ะเจรจา คอนเต้ หลังถูกของบมหาศาล

0
176

 

ไก่เดือยทอง ท็อตแนม ฮอทสเปอร์ ไม่สามารถทำตามข้อเรียกร้องขอเงินเสริมทัพของ อันโตนิโอ คอนเต้ ทำให้การเจรจาคว้าตัวมาคุมทีมอาจจะต้องยุติลง

การเจรจากับ อันโตนิโอ คอนเต้ เพื่อมาคุมทัพ “ไก่เดือยทอง” เริ่มจริงจังมากขึ้นตลอดตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ติดเพียง คอนเต้ ยังข้องใจเกี่ยวกับเป้าหมายความทะเยอทะยานของสโมสร

ตามรายงานล่าสุดจาก “เดอะ ซัน” สื่อของอังกฤษ เผยว่า เลวี ถอนตัวจากการเจรจาแล้ว หลัง คอนเต้ เรียกร้องค่าจ้าง 15 ล้านปอนด์ (ประมาณ 600 ล้านบาท) ต่อปี และงบเสริมทัพ 100 ล้านปอนด์ (ราว 4,000 ล้านบาท)

บิ๊กบอสวัย 51 ปี ต้องการความชัดเจนว่า ท็อตแนมฯ จริงจังกับการลุ้นแชมป์รายการสำคัญๆ ด้วยการทุ่มเงินก้อนโต

เทรนเนอร์ชาวอิตาเลียน ซึ่งพา อินเตอร์ฯ ครองแชมป์ กัลโช เซเรีย อา ครั้งแรกรอบ 11 ปี เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แยกทางกับ “งูใหญ่” เนื่องจากขาดการสนับสนุนเงินซื้อ-ขายนักเตะ ช่วงซัมเมอร์นี้

แหล่งข่าววงในของ สเปอร์ส เผยว่า “ทันทีที่ คอนเต้ ว่างงาน เรามีหน้าที่ต้องเจรจากับเขา เขาเป็นโค้ชฝีมือดี และโปรไฟล์ที่ยอดเยี่ยม แต่ แดเนียล มองว่าการร้องของบของเขา เป็นสิ่งที่ไม่มีวันเป็นจริง และอาจกระทบต่อการเงินระยะยาว”

เลวี รู้อยู่เต็มอกว่า ทีมเพิ่งทุ่มงบสร้างสนามแห่งใหม่ราว 1,000 ล้านปอนด์ (40,000 ล้านบาท) และเจอผลกระทบด้านการเงิน เนื่องจากภัยโรคระบาด โควิด-19 จึงเน้นมองหาโค้ชที่สามารถปลุกปั้นดาวรุ่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มากกว่าจะทุ่มเงินซื้อสตาร์มาเสริมทัพ