โซลชาร์ พอใจบุกแบ่งแต้มทอฟฟี ชี้ เด เคอา ช้าไปนิดทำเสียประตู

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ออกมาเผยหลังเกมที่บุกเจ๊า เอฟเวอร์ตัน ว่าพอใจที่ลูกทีมสามารถตามตีเสมอเจ้าถิ่นได้ ติง เด เคอา ตัดสินใจช้าไปทำให้ทีมเสียประตู

ควันหลังเกม พรีเมียร์ลีก โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือปิศาจแดง กล่าวว่า “มันเป็นเกมที่ทั้งสองทีมทำได้ดีคนละครึ่งนะ ครึ่งแรกเราทำได้ยอดเยี่ยม แต่ก็เป็นการเริ่มต้นที่แปลกมาก คุณไม่ควรตามหลัง 0-1 แบบนั้น แต่มันเกิดขึ้น และปฏิกิริยาตอบสนองของเราก็ยอดเยี่ยม (ตีเสมอได้) ผมคิดว่าเราเล่นฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมนะและควรได้ประตูขึ้นนำก่อนพักครึ่งด้วย ส่วนครึ่งหลังพวกเขาลุยใส่เราอย่างหนัก แต่เราก็น่าจะชนะได้จากโอกาสที่เรามีก่อนพวกเขา เราป้องกันได้ดีในครึ่งหลัง ป้องกันการที่พวกเขาโยนบอลมาในเขตโทษได้ ดังนั้นผมจึงพอใจกับเรื่องนี้ ผมคิดว่าเป็นผลการแข่งขันที่ทั้งสองทีมสมควรได้รับแล้ว เราทำได้ดีครึ่งแรก พวกเขาทำได้ดีครึ่งหลัง วันนี้เราได้ 1 คะแนนจากเกมที่ยาก”

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังพูดถึงความผิดพลาดของ ดาบิด เดเคอา ที่เตะเปิดเกมพลาด บอลไปโดน โดมินิก คัลเวิร์ต เลวิน เข้าประตู ด้วยว่า “มันเป็นแค่จังหวะฟุตบอล บางครั้งมันก็ทำแบบนี้กับคุณ มันบ้ามากในบางครั้ง แต่ ดาบิด ช้าเกินไปในจังหวะนั้น และตัวเขาเองก็รู้ดี แต่นั่นคือ เลวิน เขาวิ่งไล่บอลตลอด ดังนั้นเขาก็สมควรได้ประตูจากวิธีที่เขาเล่น แต่ช่วงทดเจ็บเดเคอาเซฟได้เยี่ยมมาก (ลูกยิงของซิเกิร์ดสัน) ส่วนประตูที่เอฟเวอร์ตันโดน VAR ริบไป เดเคอา บอกว่าเขาเสียสมาธิเพราะ ซิกูร์สันอยู่ตรงหน้าเขา”