โซลชา บอมรับพลาดเองส่ง แม็คไกวร์ที่ไม่สมบูรณ์ลงเล่น

 

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับผิดที่ส่ง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ แนวรับกัปตันทีม ลงเล่นทั้งๆที่ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ จนทำให้ทีมบุกพ่ายเลสเตอร์ 4-2

หลังจากบุกไปพ่าย จิ้งจอก เลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งๆที่ทีมขึ้นนำก่อน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าทีมเสียประตูง่ายๆ จนนำมาสู่ความพ่ายแพ้ หลังเกมโซลชา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า 

“เมื่อเรากลับมาได้ที่ 2-2 เราคิดว่าอาจมีโอกาส แต่ 10 วินาทีต่อมา เราก็เสียประตู และมันน่าผิดหวังมาก เราเสียโอกาสมากเกินไป และ ดาบิด เด เกอา ก็ทำได้ดีมากแล้ว” โซลชา เริ่มกล่าว

“สิ่งแรกก็คือวันนี้เราประมาทเกินไป เราเล่นจากแนวลึกด้วยการจ่ายบอล และการตอบสนองที่ไม่ดีเอามากๆ สิ่งที่สองก็คือลูกตั้งเตะที่เราควรทำได้ดีกว่านี้ สิ่งที่สามก็คือเราเพิ่งจะตีเสมอได้ และเรื่องที่สี่ก็ลูกตั้งเตะอีกเหมือนเดิม ทั้งหมดนี้ล้วนน่าผิดหวัง หากทีมเล่นได้ดีกว่า มันก็ง่ายที่จะยอมรับ เราน่าจะสามารถจัดการกับเรื่องนี้ได้”

“ทุกครั้งที่คุณแพ้ ความกดดันจะเพิ่มขึ้น แต่เราคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตบนความกดดันนั้น เราคือ แมนฯ ยูไนเต็ด มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วกับฟอร์มที่แย่ และเราจะต้องกลับมาให้ได้ในวันพุธ ผมจะทำงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมเชื่อมั่นในทีมนี้”

“ผมเป็นคนจัดทีม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่ได้แสดงปฏิกิริยาใดๆ ออกมาก่อนเกมจะเริ่ม และผมก็ต้องยกมือรับผิด ถ้ามันออกมาไม่เวิร์ค ถ้าหากเราเสียไปถึง 4 ประตู ผมคงจะตัดสินใจผิดพลาดไป”

นอกจากนี้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ในเกมนี้ค่อนข้างจะเงียบ และเล่นไม่ค่อยออก “เขาเป็นนักเตะระดับท็อป และก่อนหน้านี้เขาก็ทำประตูได้ วันนี้เรายังสร้างโอกาสให้เขาได้ไม่มากพอ เขาเข้ามา และนั่นคือเรื่องที่ดีมาก” นายใหญ่ปีศาจแดง ทิ้งท้าย