โซลชาร์ ยิ้มปลื้มฟอร์มลูกทีมสุดหลังถล่ม คลับ บรูช เละ

0
437

 

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมากล่าวชื่นชมฟอร์มการเล่นของลูกทีมหลังเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ถล่ม คลับ บรูซ ไป 5-0 ในศึกยูโรปา ลีก ทะลุเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

เกมนี้ แมนฯยู ได้ประตูขึ้นนำจากจุดโทษของ บรูโน เฟอร์นันเดส ก่อนที่ โอเดียน อิกาโล, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ จะมาซัดอีกคนละ 1 ตุง บวกกับ เฟร็ดอีก 2 ประตู พาทีมเอาชนะไป 5-0

หลังจบเกม โซลชาร์ กล่าวว่า “วันนี้เราทำได้ดีเลย ฟุตบอลที่เราเล่นบางครั้ง โดยเฉพาะในครึ่งแรก เราเริ่มเกมด้วยความมุ่งมั่นและจังหวะเกมอันยอดเยี่ยม การเล่นแบบประสานงานกัน จังหวะเกมที่ดีและทำประตูที่ดีมากมาย เกมนี้เราไม่เสียประตูซึ่งเป็นเรื่องที่ดี วันนี้ผมคิดว่าเราดูเหมือนว่าเราต้องการเล่นฟุตบอลเกมรุก มีการเล่นแบบประสานงานกัน จินตนาการในการเล่นของเรานั้นดีเลย เรามีนักเตะที่มีความมั่นใจ มีรอยยิ้มบนใบหน้า และผมคิดว่านักเตะใหม่ได้นำสิ่งนั้นเข้ามาด้วยเช่นกัน”

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังชม โอเดียน อิกาโล ที่ทำประตูแรกในสีเสื้อปิศาจแดงได้แล้ว รวมถึง เฟร็ด ที่ทำไป 2ประตูในเกมนี้ด้วยว่า “ผมคิดว่าในฐานะที่เป็นกองหน้า ตัวผมเองรู้ว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือประตูแรก อิกาโลเกือบจะทำได้ 2-3 ครั้งแล้ว คุณจะเห็นได้ว่าเขาต้องการจะอยู่ในตำแหน่งที่จะทำประตู เมื่อบอลถูกส่งไปยังมาตา เขาก็อยู่แถวหน้าประตู และเมื่อ มาตา จ่ายเข้ามา เข้าก็จบสกอร์ นั่นคือกองหน้าอย่างแท้จริง ส่วน เฟร็ด เขาต้องการทำประตู เขาพยายามหลายครั้งเลย! หนึ่งประตูจากเท้าซ้าย และอีกหนึ่งประตูจากเท้าขวา เขาทำประตูได้ และผมก็ยินดีกับเขามาก” โซลชาร์กล่าว