โด้ ปลื้มปริ่ม ไม่คิดว่าจะเปิดตัวสวยหรูขนาดนี้

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งซุปตาร์ของ ปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด เผยไม่คิดว่าจะประเดิมนัดแรกด้วยการยิงถึงสองประตู ช่วยให้ต้นสังกัดเอาชนะ นิวคาสเซิล ไป 4-1

โรนัลโด้ ได้ออกสตาร์ทตัวจริงที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ท่ามกลางสาวก “เรด เดวิลส์” มารอต้อนรับกว่า 70,000 คน ก่อนจบลงด้วยการยิงคนเดียว 2 ลูก และช่วยให้พลพรรค “ผีแดง” เปิดบ้านถล่ม นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 4-1

หลังเกม โรนัลโด้ เผยว่า “มันเหลือเชื่อมากๆ ตอนเริ่มเกมผมรู้สึกกังวลพอสมควร สาบานได้เลย ถึงจะไม่ได้แสดงออกมาให้เห็นแต่ผมก็เป็นแบบนั้น”

“ทุกคนรู้ดีว่าฟุตบอลที่อังกฤษมันแตกต่างจากที่อื่นๆ ผมลงเล่นมาแล้วทุกที่ พูดจากใจจริง ที่อังกฤษนี้มันพิเศษที่สุด”

“ผมไม่ได้คาดหวังที่จะยิงประตู 2 ประตูเลย หรือยิงแค่ลูกเดียว แต่แน่นอนว่าผมมีความสุขที่ยิงประตูได้ ไม่ปฏิเสธเรื่องนี้ ทว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือผลงานของทีม”

“ผมเป็นส่วนหนึ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมมาที่นี่ตั้งแต่อายุ 18 ปี พวกเขาดูแลผมดีมากและนี่คือเหตผลว่าทำไมผมถึงกลับมา ผมภูมิใจที่ได้อยู่ที่นี่และต้องการชัยชนะ”

“มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อมาก ผมโคตรเขินเลยกับผลงานของตัวเองในสนาม เมื่อคืนก่อนลงสนามผมคิดมาตลอดว่าอยากจะเล่นให้ดีที่สุดและแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมยังช่วยเหลือทีมได้”

“นี่คือแฟนบอลที่น่าทึ่งและผมก็พร้อมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้เขาภูมิใจในตัวผม ไม่ได้คาดหวังว่าพวกเขาจะมาร้องเพลงและขานชื่อผมตลอด แต่สิ่งที่ได้รับมันเหลือเชื่อมากๆ ผมมาที่นี่ก็เพื่อคว้าชัยชนะ ช่วยเหลือทีมและพาสโมสรกลับไปสู่ในจุดที่เคยเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมควรได้รับสิ่งนั้น” โรนัลโด้ กล่าว