ทูเคิล แจง จับลูกากู นั่งเกม ชปล. แค่อยากให้พัก

 

โธมัส ทูเคิล กุนซือของเชลซี ออกมาแจงเหตุจับ โรเมลู ลูกากู ศูนย์หน้าร่างยักษ์ของทีมนั่งเป็นตัวสำรองเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะอยากให้นักเตะได้พักบ้างหลังกรำศึกมาหลายนัด

โดย เชลซี ในเกมนี้ ไร้ชื่อของ โรเมลู ลูกากู ดาวยิงค่าตัว 97.5 ล้านปอนด์ และ โธมัส ทูเคิล ตัดสินใจที่จะส่ง 3 ประสานตัวรุกความเร็วสูงไม่ว่าจะเป็น คริสเตียน พูลิซิช, ไค ฮาเวิร์ตซ์ และ ฮาคิม ซีเย็ค ลงเล่นแทน

ก่อนหน้านี้ ลูกากู เพิ่งจะถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังสัมผัสบอลเพียง 7 ครั้ง และไม่ได้จับบอลในเขตโทษแม้แต่ครั้งเดียวในเกมที่ออกไปชนะ คริสตัล พาเลซ 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้สื่อลือกันว่าเจ้าตัวจะหมดอนาคตกับทีมของ ทูเคิล แล้ว

ล่าสุดหลังเกมโธมัส ทูเคิล กุนซือของ เชลซี ได้ออกมายืนยันว่าการไร้ชื่อ 11 ตัวจริงในเกมนี้เจ้าตัวยังไม่หมดอนาคตกับทีมแต่ต้องการเพียงแค่ให้ได้พักร่างกายจากความเหนื่อยล้าของโปรแกรมการแข่งขันทำให้เจ้าตัวมีสถิติที่ไม่ดีนักในสุปสัปดาห์ที่ผ่านมาและต้องการให้ได้พักผ่อนเพื่อความพร้อมในเกมต่อๆ ไป

“เกมก่อนหน้านี้เป็นเกมที่ยากมากๆ สำหรับเขา(ลูกากู) ผมคิดว่าเขาน่าจะเหนื่อยล้ามาก และต้องการเวลาพักผ่อนมากกว่าเดิมผมจึงเลือกที่จะให้เขาอยู่ในม้านั่งสำรองและส่งลงสนามเมื่อถึงเวลาที่เราต้องการเขาเท่านั้น” ทูเคิล กล่าว