แมตช์ พรีวิว สวิตเซอร์แลนด์ vs ตุรกี

 

แมตช์ พรีวิว สวิตเซอร์แลนด์ vs ตุรกี (ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม A)

วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 23.00 น.

ถ่ายทอดสด NBT 2HD 

ผลการพบกันล่าสุด

12/06/2008  สวิตเซอร์แลนด์ 1-2 ตุรกี
17/11/2005  ตุรกี 4-2 สวิตเซอร์แลนด์

ความพร้อมและสภาพทีม

สวิตเซอร์แลนด์

ทัพนาฬิกาต้องเช็กสภาพความฟิตของ ฮาริส เซเฟโรวิช ที่เจ็บ และหากไม่ไหวจะเป็น มาริโอ กาฟราโนวิช ได้ลงเล่นแทน ส่วนแกนหลักคนอื่นๆพร้อมลงเล่น 

การจัดทัพคาดว่าจะมาในแผน  3-4-1-2 ให้ ยันน์ ซอมเมอร์ ลงเฝ้าเสา สามเซ็นเตอร์แบ็กเป็น นิโก้ เอลเวดี้, ฟาเบียน แชร์ และ มานูเอล อาคานจี แล้วให้ เควิน เอ็มบาบู กับ ริคาร์โด้ โรดริเกซ ยืนเป็นวิงแบ็กขวา-ซ้าย ส่วนคู่กลางให้ กรานิต ชาก้า ลงตัวจริงคู่กับ เรโม ฟรอยเลอร์ โดยมี เชอร์ดาน ชากิรี่ เล่นกลางรุกคอยสนับสนุนหน้าคู่อย่าง บรีล เอ็มโบโล่ กับ มาริโอ กาฟราโนวิช ที่ได้ลงเล่นแทน ฮาริส เซเฟโรวิช

ตุรกี

ทีมไก่งวง ไม่มีปัญหาผู้เล่นมีอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยคาดว่าทัพไก่งวงจะเลือกใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามในนัดสุดท้ายนี้

การจัดทัพในระบบ 4-5-1 มี อูร์กูร์ชาน ซาคีร์ ลงเฝ้าเสา แผงแนวรับใช้ เมิร์ต มูลดูร์ ลงยืนแบ็กขวา คู่เซ็นเตอร์เป็น เมรีห์ เดมิราล จับคู่กับ ชักลาร์ โซยุนชู ส่วนแบ็กซ้ายใช้ อูมุท เมราส แดนกลางสามคนมี คาน อายฮาน, โอคาย โยคุสลู และ อิร์ฟาน คาห์เวซี่ โดยให้ ฮาคาน ชาลาโนกลู กับ เจงกิซ อุนเดอร์ คอยขึ้นเกมทางริมเส้นซ้าย-ขวา และมี บูรัค ยิลมาซ คอยยืนเป็นหัวหอกตัวเป้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

สวิตเซอร์แลนด์ (3-4-1-2) : ยันน์ ซอมเมอร์ : นิโก้ เอลเวดี้, ฟาเบียน แชร์, มานูเอล อาคานจี – เควิน เอ็มบาบู, กรานิต ชาก้า, เรโม ฟรอยเลอร์, ริคาร์โด้ โรดริเกซ – เชอร์ดาน ชากิรี่ – บรีล เอ็มโบโล่, มาริโอ กาฟราโนวิช

ตุรกี (4-5-1) : อูร์กูร์ชาน ซาคีร์ – เมิร์ต มูลดูร์, เมรีห์ เดมิราล, ชักลาร์ โซยุนชู, อูมุท เมราส – เจงกิซ อุนเดอร์, คาน อายฮาน, โอคาย โยคุสลู, อิร์ฟาน คาห์เวซี่, ฮาคาน ชาลาโนกลู – บูรัค ยิลมาซ

ผู้ตัดสิน : สลาฟโก้ วินชิช (สโลวีเนีย)

ความน่าจะเป็นของเกม

 สวิตเซอร์แลนด์ ยังเหนือกว่าตามทรงบอลและภาพรวม โดยเกมนี้เล่นในสภาพเป็นกลางที่บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ส่วน ตุรกี ทำผลงานได้น่าผิดหวังในรายการนี้ อาจจะฮึดเพื่อเล่นให้ดีที่สุดในนัดสุดท้าย แต่เชื่อว่าสวิตที่แรงจูงใจมากกว่าจะเบียดเอาชนะได้ในที่สุด

ผลการแข่งขันที่คาด  : สวิตเซอร์แลนด์ ชนะ 2-1