พรีเมียร์ เตรียม ใช้การเปลี่ยนตัวเพิ่มกรณีฉุกเฉิน

0
190

 

แหล่งข่าวเผย การประชุมใหญ่ผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เตรียมทดลองใช้การเปลี่ยนตัวกรณีพิเศษในเหตุการณ์ที่มีนักเตะได้รับบาดเจ็บรุนแรงระหว่างเกม อาจจะเริ่มใช้เดือนกุมภาพันธ์นี้

ก่อนหน้านี้ได้มีข้อโต้แย้งขึ้นในลีกสูงสุดของพรีเมียร์ลีก ซึ่งนำโดย นูโน เอสปิริโต ซานโต กุนซือใหญ่ของวูล์ฟแฮมป์ตันว่า ควรมีการปกป้องผู้เล่นมากกว่านี้ หลังจาก ราอูล ฮิเมเนซ ได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ ระหว่างเกมกับอาร์เซนอล จนเล่นต่อไม่ไหว จนทำให้ทีมเสียโควตาเปลี่ยนตัวไปโดยปริยาย

ล่าสุด หลังการประชุมใหญ่ของผู้ถือหุ้นพรีเมียร์ลีก ได้มีการลงมติพร้อมออกแถลงการณ์ยืนยันว่า จะมีการเพิ่มโควตาเปลี่ยนตัวเป็นกรณีพิเศษอีก 2 คน ที่ไม่เกี่ยวกับโควตาปกติ 3 คนระหว่างเกม หากเกิดการบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ และได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง แต่ยังไม่มีการระบุว่าจะเริ่มทดสองใช้กฎดังกล่าวได้เมื่อไหร่

“วันนี้ที่ประชุมผู้ถือหุ้นของพรีเมียร์ลีก ได้มีการตกลงอย่างเป็นทางการ ตามคำแนะนำของไอเอฟเอบี (IFAB) ว่าจะมีการทดลองกฎเปลี่ยนตัว หากมีการบาดเจ็บซึ่งกระทบกระเทือนทางสมอง การทดลองกฎดังกล่าว จะเริ่มต้นก็ต่อเมื่อ ไอเอฟเอบี และ ฟีฟ่า ได้รับการยืนยันข้อมูลทางการแพทย์เสียก่อน” แหล่งข่าวเผยกับสื่อ

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า กระบวนการพิจารณาดังกล่าว อาจมีข้อสรุปภายในสิ้นเดือนนี้ และอาจเริ่มประกาศใช้ได้อย่างเป็นทางการภายในเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป