ปิเก้ รับ บาร์ซ่า ตกต่ำหมดทางสู้เปรยพร้อมลาทีม

0
377

 

เคราร์ด ปิเก้ กองหลังตัวเก๋าของ บาร์เซโลน่า กล่าวถึงการพ่ายแพ้ต่อ บาเยิร์น มิวนิค แบบย่อยยับ 2-8 คือเรื่องน่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เปรยอาจตัดสินใจอำลาทีม รับผิดชอบต่อความอับอายนี้

การเสียประตูถึง 8 ลูก ถือเป็นความพ่ายแพ้มากที่สุดตั้งแต่สโมสรก่อตั้งมา และเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี ที่พวกเขาไม่มีแชมป์ติดมือแม้แต่ใบเดียวในฤดูกาลนี้ นับตั้งแต่เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายในซีซั่น 2007/08

แน่นอนว่าความปราชัยแบบสิ้นสภาพ บรรดาผู้เล่นเกมรับของ บาร์ซ่า ตกเป็นจำเลยแรก และ ปิเก้ ซึ่งยืนเซ็นเตอร์ให้กับทีมมายาวนาน ถึงกับยอมรับด้วยความเศร้าว่ามันคือวันที่แย่ที่สุดของเจ้าตัวในการเล่นอาชีพ และอาจถึงเวลาต้องบอกลาทีมแล้ว

กองหลังชาวสแปนิช เผยว่า “มันคือผลการแข่งขันสุดหายนะ สโมสรนี้ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงแล้ว ไม่ใช่แค่ผู้จัดการทีมหรือนักเตะคนใดคนหนึ่ง ผมไม่อยากออกไปอย่างโดดเดี่ยว มันควรเปลี่ยนแปลง นี่คือจุดต่ำสุด”

“เราถูกอัดจนร่วงลงไปข้างล่าง ถ้าผมออกจากทีมแล้วมีสายเลือดใหม่เข้ามาแทนที่ ผมจะไปทันที เห็นได้ชัดว่าเราสู้ใครไม่ได้ทั้งในลีกหรือยุโรป ไม่ต้องปิดบังกันอีกต่อไป โคตรน่าละอาย ผมพูดอะไรไม่ได้แล้ว และนี่มันไม่ใช่ครั้งแรกหรือครั้งที่สอง ทีมต้องมีการเปลี่ยนแปลงในทุกภาคส่วน”