เป๊ป ชี้สเตอร์ลิ่ง ควรพิสูจน์ตัวเองก่อนจะคิดย้ายทีม

 

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี ออกมาแนะนำ ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ว่าควรพิสูจน์ฝีเท้าเพื่อตำแหน่งตัวจริงกับทีมก่อนจะคิดย้ายทีม หลังมีข่าวว่าเจ้าตัวมองหาสังกัดใหม่

สเตอร์ลิ่ง เปรยถึงโอกาสย้ายออกจาก “เรือใบสีฟ้า” เพื่อแสวงหาความท้าทายและโอกาสลงเล่น หลังตกเป็นเพียงตัวสำรองของทีมในช่วงหลังซึ่ง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดซีซั่นผ่านไป 7 นัด ได้เป็นตัวจริงแค่ 2 นัด ผิดกับซีซั่นก่อนที่ลงตัวจริงสม่ำเสมอ

คาดว่าเป็นผลจากการมาของ แจ๊ค เกรียลิช ที่เข้ามาด้วยราคา 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ ล้านบาท) ทำให้ปีกวัย 26 ปี ต้องนั่งเก้าอี้สำรองข้างสนาม

ล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ชาวสเปน ก็คอมเมนต์แบบเหมารวมถึงลูกทีมทุกคนว่าต้องทำงานให้หนัก หากหวังเป็นตัวจริงทุกสัปดาห์ โดยกุนซือชาวสแปนิช บอกว่า “ราฮีม เป็นนักเตะของเรา หวังว่าเขาจะเป็นผู้เล่นที่สำคัญของเรา ผมไม่รู้ว่าเขาอยากลงสนามมากแค่ไหน ริยาด มาห์เรซ ไม่ค่อยได้เล่นแต่เขาก็ไม่เห็นบ่นอะไร เจา คานเซโล ก็เช่นกัน”

“ผมการันตีพวกเขาไม่ได้ว่าแต่ละคนจะได้เล่นกี่นาที พวกเขาต้องพิสูจน์ด้วยผลงานในสนามเสมอ ไม่ใช่แค่ ราฮีม แต่เป็นทุกคน พวกเขารู้ดีว่าต้องการลงสนาม ต้องการมีส่วนร่วม สิ่งที่ผมต้องการจาก ราฮีม และทุกคนคือความพอใจที่ได้อยู่ที่นี่ และดีใจที่ได้อยู่กับทีมนี้”

“ถ้าไม่ใช่เรื่องนี้ เขาก็ต้องตัดสินใจให้ดีที่สุดเพื่อครอบครัวของเขา ผมเคยเป็นนักเตะมาก่อน เข้าใจเรื่องนี้ดี ผมอยากลงสนาม ทุกคนก็อยากลงเล่นทุกเกม แต่ผมรับรองไม่ได้หรอก พวกเขาต้องพัฒนาตัวเองในทุกการซ้อมและในสนาม”