สาลิกาดง ตั้ง เอ็ดดี ฮาว นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

 

สาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง เอ็ดดี ฮาว กุนซือคนหนุ่ม เข้านั่งแท่นผู้จัดการทีมคนใหม่หวังพาทีมพ้นวิกฤตท้ายตาราง

หลังปลด สตีฟ บรูซ พ้นตำแหน่งกุนซือ และใช้เวลาตามหานายใหญ่คนใหม่ของทีม ล่าสุดบอร์ดบริหาร “สาลิกาดง” ตัดสินใจดึงตัว เอ็ดดี ฮาว ซึ่งเคยคุม บอร์นมัธ ในพรีเมียร์ ลีก และกำลังว่างงานอยู่มารับหน้าที่

นิวคาสเซิล เซ็นสัญญากุนซือชาวอังกฤษ จนถึงซัมเมอร์ปี 2024 ซึ่งหลังรับงานอย่างเป็นทางการ ฮาว ก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะยกระดับผลงานของทีมให้ดีขึ้น และสามารถอยู่รอดใน พรีเมียร์ ลีก ได้ต่อไป

“นี่เป็นโอกาสที่แสนวิเศษ แต่มันก็จะนำมาสู่การทำงานที่มากขึ้นของเรา” ฮาว เปิดใจ “ผมมีความกระตือรือร้นที่จะไปสนามซ้อมเพื่อทำงานนักเตะทุกคน อยากขอบคุณเจ้าของทีมสำหรับโอกาสนี้ และขอบคุณแฟนๆ สำหรับการต้อนรับที่น่าทึ่ง ตอนนี้ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เริ่มต้นเดินทางไปด้วยกัน”

สำหรับ เอ็ดดี ฮาว เป็นที่รู้จักในฐานะนายใหญ่ของ บอร์นมัธ ซึ่งเคยคุมทีมมาแล้ว 2 หน ก่อนล่าสุดจะแยกทางกันไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2020 ระหว่างที่ทีมเล่นอยู่ในลีก เดอะ แชมเปียนชิป ส่วน นิวคาสเซิล ปัจจุบันอยู่อันดับ 19 มี 5 แต้ม เป็นทีมเดียวในซีซันนี้ที่ยังไม่ชนะใคร