ลินการ์ด เนื้อหอม มิลาน บาร์ซา รุมจีบ

 

เจสซี ลินการ์ด แนวรุกของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าได้รับความสนใจจาก เอซี มิลาน และ บาร์เซโลน่า ในการยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวไปร่วมทีม หลังใกล้หมดสัญญากับต้นสังกัด

สัญญาของ ลินการ์ด กับ แมนฯยู เหลือเป็นปีสุดท้ายแล้ว ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักเตะชาวอังกฤษ สามารถพูดคุยกับทีมใดก็ได้ในช่วงตลาดซื้อขายรอบสอง วันที่ 1 มกราคม 2565 เพื่อย้ายทีมแบบไม่เสียค่าตัว

แม้จะไม่ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริง แต่ดาวเตะวัย 28 ปี ก็ยังมีผลงานน่าพอใจยิงไป 2 ประตูใน พรีเมียร์ ลีก ซีซั่นนี้เมื่อได้ลงสำรอง และนั่นก็ทำให้ เอซี มิลาน กับ บาร์เซโลน่า เห็นคุณค่าอยากได้ตัวไปร่วมทีม

บาร์เซโลน่า นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้นักเตะทีมชาติอังกฤษไปร่วมทัพแบบไม่เสียเงินมาก เพราะสถานการณ์การเงินในสโมสรยังติดลบ ไม่สามารถซื้อนักเตะดังราคาแพงได้ เช่นเดียวกับ เอซี มิลาน ที่ไม่ใช่ทีมเงินถุงเงินถังเช่นแต่ก่อน โอกาสเซ็นนักเตะดังฟรีๆ มีก็ต้องคว้าไว้

สำหรับ ลินการ์ด การย้ายไป เอซี มิลาน หรือ บาร์เซโลน่า จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ตัวเองมีลุ้นติดทีมชาติอังกฤษมากขึ้น ในการมีชื่อติดทีมไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังจากพลาดติดทัพในช่วง ยูโร 2020 แบบน่าเสียดาย ทั้งที่ฟอร์มดีกับ เวสต์ แฮม ยูไนเต็ด ตอนยืมตัว