เอ็มบัปเป รับไม่พอใจที่ เปแอสเช ขวางไม่ให้ย้ายซบชุดขาว

 

คิเลียน เอ็มบัปเป้ ออกมาเผยกับสื่อว่ารู้สึกไม่พอใจ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต้นสังกัด จริงหลังโดนขัดขวางไม่ให้ย้ายไปร่วมทัพ ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

มีการเปิดเผยว่า “ราชันชุดขาว” ยื่นข้อเสนอไปที่ 137 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,300 ล้านบาท) กับ 154 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,090 ล้านบาท) เป็นเงินสู่ขอ เอ็มบัปเป้ ออกจากถิ่น ปาร์ค เดอ แปรงส์ แต่การเจรจาก็ไม่เกิดขึ้น แถมตัวแข้งเลือดเฟรนช์ ก็ผิดหวังไม่แพ้กัน

คิเลียน เอ็มบัปเป กลายเป็นมหากาพย์ข่าวลือการย้ายทีมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวยังไม่ยอมต่อสัญญาฉบับใหม่กับปารีส แซงต์ แชร์กแมง เพื่อต้องการบีบให้ต้นสังกัดยอมปล่อยย้ายไปอยู่กับ เรอัล มาดริด ก่อนปิดตลาดซื้อขายเดือนสิงหาคม แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้นจริง

ล่าสุด เอ็มบัปเป ได้ออกมาเผยเรื่องราวในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาต่อสื่อมวลชนว่า “ใช่, ผมเคยขอย้ายออกจากเปแอสเช ในเดือนกรกฎาคม เพราะช่วงนั้นผมไม่ต้องการที่ต่อสัญญาใหม่ และผมต้องการให้สโมสรได้รับค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ เพื่อเซ็นสัญญากับนักเตะที่มีคุณภาพเข้ามาร่วมทีม”

“ผมอยากที่จะแสดงความขอบคุณ สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างผมกับ เปแอสเช ในช่วงที่ผ่านมา แต่ส่วนตัวผมไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ที่มีบางคนในสโมสรบอกว่าผมขอย้ายทีมในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม เพราะนั่นไม่ใช่ความจริง และทำให้ผมเหมือนกับพวกหัวขโมย ทั้งที่ในความจริงผมแจ้งสโมสรไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมแล้ว”

“นอกจากนี้ การที่มีข่าวว่าผมปฏิเสธสัญญาใหม่ถึง 7 ครั้ง ก็ไม่ใช่ความจริงเช่นกัน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ให้อะไรกับผมตั้งมากมาย ผมมีความสุขตลอดระยะเวลา 4 ปีที่อยู่ที่นี่ และมันก็ยังเป็นเช่นนั้นจนถึงปัจจุบัน” เอ็มบัปเป กล่าวผ่านสื่อ