ไม่ต้องห่วง แลมพ์ ยืนยัน พาสิงห์บลูส์ผงาดแม้ไม่ได้นักเตะเพิ่ม

0
628

 

แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซีแสดงความเชื่อมั่นว่า สิงห์บลูส์ ยังแข็งแกร่งพอที่จะคว้าแชมป์ได้ แม้จะโดนห้ามซื้อนักเตะใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้

ทีมดังแห่งกรุงลอนดอน โดนคำสั่งฟีฟ่าแบนห้ามซื้อขายนักเตะตลอดซีซั่น 2019-20 หลังทำผิดกฎเรื่องการซื้อขายผู้เล่นอายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมทั้งโดยปรับเงินอีกกว่า 4 แสนปอนด์ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงการกับเตรียมทีมสู้ศึกในฤดูกาลหน้า

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุด แลมพาร์ด ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ ในระหว่างการออกทัวร์ปรีซีซั่นที่ประเทศญี่ปุ่นว่า “ผมได้ดูเชลซีหลายนัดเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ เมาริซิโอ ซาร์รี คุมทีม เราชนะยูโรปาลีกและรักษาอันดับไปแชมเปียนส์ลีกได้ มันเป็นฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จ แต่สำหรับผมแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่เราต้องมองย้อนกลับไป”

“ผมรู้จักสโมสรและนักเตะเป็นอย่างดี ผมมีแนวทางที่ต้องการเพื่อทำงานกับผู้เล่นทั้งหมด ผมได้พูดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามีความสุขมากแค่ไหน กับทัศนคติและคุณภาพของนักเตะ ตอนนี้งานของผมคือการทำงานหนักในช่วงปรีซีซั่น”

“ผมรู้ว่าเรามีนักเตะที่ดีมาก เรารู้ดีว่าไม่สามารถนำผู้เล่นใหม่เข้ามาได้ในปีนี้ แต่ผมไม่ได้ต้องการซื้อนักเตะใหม่หรอกนะ ผมค่อนข้างมีความสุขกับขุมกำลังของทีมอยู่แล้ว และความมุ่งมั่นจะทำให้เราประสบความสำเร็จ”