คล็อปป์ เผยศักยภาพ อาร์ตูร์ จะช่วยหงส์ได้

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ออกมากล่าวถึง อาร์ตูร์ เมโล่ มิดฟิลด์ป้ายแดงของทีมที่ได้ตัวในช่วงโค้งสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะ

หลังจากที่หงส์แดง ต้องประสบปัญหาบรรดา ผู้เล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ของทีมได้รับบาดเจ็บจนทำให้ตัวเลือกมีน้อยลงและถูกหลายๆ ฝ่ายวิตกว่าจะกลายเป็นจุดอ่อนถ้าหากทีมไม่ดึงนักเตะมาร่วมทีม และในที่สุดก็ได้คว้าตัว อาร์ตูร์ เมโล่ มิดฟิลด์ทีมชาติบราซิลจาก ยูเวนตุส มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัว

ล่าสุดในการแถลงข่าวก่อนเกมเมอร์ซีย์ ไซด์ดาร์บี้ คล็อปป์ ได้ออกมาพูดถึงนักเตะรายใหม่ของทีมว่า “ผมมีความสุขจริงๆ กับการย้ายทีมครั้งนี้ ข้อมูลของผมคือการโอนย้ายระหว่างประเทศจะไม่เกิดขึ้นจนถึงพรุ่งนี้ เราทุกคนหวังว่าเขาจะพร้อมสำหรับเกมเยือน นาโปลี  เขาเป็นนักฟุตบอลที่ดีจริงๆ มีประวัติที่น่าตื่นเต้นในอาชีพและยังหนุ่มอยู่ รวมถึงอยู่ในช่วงวัยที่ดีที่สุดสำหรับนักฟุตบอล”

“เขาจะช่วยเราในการกำหนดจังหวะของเกม เขาเป็นคนที่จ่ายบอลได้ดีมาก มีความเร็วในการเล่นกับบอล เล่นบอลได้อย่างปลอดภัย และทำได้ดีในพื้นที่แคบๆ ผมจึงชอบการเสริมทัพครั้งนี้มาก เขาอาจจะไม่ได้โชว์ผลงาน 100 เปอร์เซ็นต์ที่ ยูเวนตุส แต่ผมยังเห็นข้อดีอยู่ เพราะเขายังมีศักยภาพติดตัว แม้เราจะเล่นไม่เหมือนกับ ยูเวนตุส แต่ผมคิดว่าน่าจะเข้ากันได้ดี ดังนั้นเราจึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เขามาร่วมทีม ” คล็อปป์ กล่าว