คล็อปป์ เปาสองมาตรฐาน ทำเคนรอดแดง

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่พอใจในการตัดสินของ พอล เทียร์นีย์ ที่ไม่ให้ใบแดง แฮร์รี่ เคน ที่สกัดอันตรายในครึ่งแรก แต่กลับมาให้ใบแดง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แทน

เกมดังกล่าวมีประเด็นให้พูดถึงเป็นอย่างมาก ทั้งจังหวะการเปิดปุ่มเสียบสกัดของแฮร์รี เคน ในครึ่งแรก และจังหวะใบแดงของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ในครึ่งหลัง รวมไปถึงจังหวะน่ากังขาอีกหลายต่อหลายครั้ง

“ครึ่งแรกเป็นเกมที่ดี ผมเห็นว่าลูกทีมของผมต่อสู้กันได้ดีมาก แต่ครึ่งหลังดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเราลงเล่นมาอย่างหนักในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วน สเปอร์ส เหมือนได้อุ่นเครื่องในครึ่งแรก และดูสดชื่นมากๆในครึ่งหลัง” คล็อป เริ่มกล่าว

“เกมนี้มีหลายสิ่งที่เป็นอิทธิพลต่อเกมอย่างมาก แต่ผมคิดว่าคุณเอาคำถามเหล่านี้ไปไปถาม พอล เทียร์นีย์  ดีกว่า”

“จังหวะนั้นมันต้องเป็นใบแดงของ เคน แน่ๆ ถ้าครึ่งหลังคุณให้ใบแดงกับโรเบิร์ตสันในจังหวะนั้นได้ มันไม่ใช่การเข้าบอลที่ดี แต่มันเป็นใบแดงแน่นอน (จังหวะ เคน ทำฟาวล์) ขาของ โรเบิร์ตสัน นั้นไม่อยู่บนพื้น ถือว่าโชคดีมากๆ เพราะถ้าขาเขาอยู่บนพื้นก็คงหักไปแล้ว”

“เรามีวีเออาร์ และเขาดูซ้ำในจังหวะของโรเบิร์ตสัน แต่จังหวะที่โชตาควรได้จุดโทษ รวมถึงจังหวะของเคน ไม่รู้เขาทำอะไร เพราะเขาไม่สนใจมัน เทียร์นีย์บอกว่าโชตาหยุดจังหวะเพราะต้องการได้ฟาล์ว แต่ถ้าคุณจะยิงประตูมันก็ต้องหยุดใช่ไหม คนเราไม่สามารถทำ 2 อย่างพร้อมกันได้” คล็อปป์ กล่าวอย่างฉุนเฉียว