คล็อปป์ โวยแหลกสับเปาไม่ปกป้องโกล์ทำเสียลูกแรก

 

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ออกมาโวยใส่ผู้ตัดสินที่ไม่ปกป้อง ผู้รักษาประตูจนนำมาสู่การเสียประตูแรก ก่อนจะพ่ายแพ้นัดแรกของซีซั่นต่อ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

หลังทีมเสียสถิติไร้พ่ายที่รักษามาตลอด 25 นัด กุนซือชาวเยอรมัน แสดงความเห็นแบบอารมณ์เสียถึง เคร็ก พอว์สัน ผู้ตัดสินและทีมงาน โดยเฉพาะประตูแรกที่มีนักเตะของ เวสต์ แฮม ไปขวางทางการเล่นของ อลิสซอน จนนายด่านเลือดแซมบ้า พลาดปัดบอลเข้าประตูตัวเอง แถมยังมีจังหวะที่ อารอน เครสเวลล์ สกัดหนักใส่ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน แต่ก็ไม่โดนไล่ออก

โดยคล็อปป์ กล่าวว่า “ผมว่ามันเป็นการฟาล์วใส่ อลิสซอน แบบชัดเจน แขนของ แองเจโล่ อ็อกบอนน่า ไปกระแทกแขนของ อลิสซอน ผู้ตัดสินเห็นแล้วก็ตัดสินใจได้ง่ายมากและบอกว่า VAR มันฟ้องมาแบบนี้ ผมไม่รู้ทำไม มันประหลาดจริงๆ มันไม่ใช่การมาร์คตำแหน่ง แต่เป็นการยืนขวางผู้รักษาประตู”

“หลายคนคิดว่าผมกำลังแก้ตัว เปล่าเลย ผมยอมรับว่าเราเล่นไม่ดี เราแพ้วันนี้ นั่นไม่ใช่เรื่องดีซึ่งผมยอมรับได้ แต่เมื่อพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในเกม คุณย่อมต้องการการตัดสินที่เป็นปกติจากกรรมการ เพียงแต่เขาไม่ทำแบบนั้น”

“สิ่งที่ผมเห็นจากจังหวะ เครสเวลล์ ปะทะ เฮนเดอร์สัน โคตรชัดเจนเลยว่าเป็นใบแดง ไม่ต้องพูดอะไรกันอีก คุณจะมาเข้าปะทะแบบนี้ไม่ได้ แต่เราก็ไม่ได้เป็นคนตัดสินจังหวะนั้น และก็ไม่รู้ด้วยว่ากรรมการพูดอย่างไร ทว่าในเกมนี้เขาก็ตัดสินด้วยความเชื่อมั่นว่ามันถูกต้อง นั่นแหละคือสิ่งที่อยากบอกเกี่ยวกับกรรมการ” คล็อปป์ กล่าวทิ้งท้ายอย่างหัวเสีย