คล็อปป์ ยักไหล่ ชินแล้วกับ VAR ที่ไม่เป็นใจ

 

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาปฏิเสธการวิจารณ์ VAR หลังชวดได้ประตูใน 2 ลูกในเกมที่บุกไปเสมอ ไบรจ์ตัน 1-1พร้อมชี้การตัดสินถูกต้องแล้ว แต่เป็นเพราะแผนการเล่นรวมถึงเรื่องพละกำลัง

โดยในเกมนี้ หงส์แดง โดนVAR ริบประตูจากจังหวะของ ซาลาห์ และ มาเน ที่ทำประตูได้แล้วแต่โดนจับเป็นลูกล้ำหน้า นอกจากนี้ ยังต้องเสียจุดโทษจนถูกตีเสมอในช่วงทดเจ็บท้ายเกม

หลังจบเกม คล็อปป์ ได้ออกมากล่าวว่า “เราเคยชินกับแขนเสื้อนะ แต่เกมนี้มันคือปลายเท้า แต่ก็เท่านั้นแหละ ผมคิดว่าการตัดสินถูกต้องแล้ว ผู้ตัดสินเป่าไปแล้วไง คุณพยายามสร้างหัวข้อข่าวอยู่เสมอ วันนี้ผมบอกว่ามันไม่ใช่จุดโทษ แล้วคุณต้องการให้ผมพูดอะไรเหรอ? ผมบอกว่ามันเป็นจุดโทษเพราะผู้ตัดสินเป่าหลังจากไปดูวีเออาร์แล้ว ผมไม่สามารถภูมิใจกับเด็กๆ ได้มากกว่านี้”

“สำหรับวิธีการเล่นในวันนี้ เรามีปัญหานิดหน่อยในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกกับ 4 แนวรุกแบบใหม่ เราไม่ได้ถอยต่ำลงไปในเวลาที่เหมาะสม จากนั้นเราเริ่มจัดการกับเรื่องนั้นได้นะ แต่ในครึ่งหลังเรามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของพละกำลัง สถานกาณณ์ในจังหวะที่เรามีโอกาสลุ้นประตูต่างๆ นั้นสุดยอดมาก ประตูของซาลาห์เป็นลูกยิงที่ยอดเยี่ยม จังหวะโหม่งของ มาเน ก็โดดเด่น ทั้งหมดดี มันก็แค่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากแค่นั้นเอง”