สิงห์บลูส์ เซ็ง ก็องเต้ ติดโควิด ชวดช่วยทีมเยือนม้าลาย

 

สิงโตน้ำเงินคราม เชลซีได้รับข่าวร้ายเมื่อ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์ตัวเก่ง มีผลตรวจว่าติดโควิดทำให้พลาดช่วยทีมในการเดินทางไปเยือน ม้าลาย ยูเวนตุส ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เชลซี มีโปรแกรมยกพลไปเยือน “ม้าลาย” ที่อิตาลีสำหรับเกม แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่มนัดสอง ทว่ามีการยืนยันแล้วว่า ก็องเต้ จะไม่ได้เล่นในเกมนี้เพราะตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ด้านของ ทูเคิล ผู้จัดการทีม ได้ออกมายืนยันว่าดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส ถูกแยกไปกักตัวเป็นเวลา 10 วัน และคาดการณ์ว่าจะพลาดเกม พรีเมียร์ ลีก เจอกับ เซาแธมป์ตัน วันที่ 2 ตุลาคม และหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติฝรั่งเศส เจอกับ เบลเยียม ศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก วันที่ 7 ตุลาคม ต่อไป

“เราคือภาพสะท้อนของสังคม นักเตะเหล่านี้เป็นผู้ใหญ่และพวกเขามีสิทธิเลือก (ว่าจะฉีดวัคซีนหรือไม่) เราต้องยอมรับมัน นี่คือสิ่งที่ผมพูดได้ และทำให้รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้มันยังไม่จบ ทุกคนควรระมัดระวังกันต่อ” ทูเคิล เผย

ส่วนคำถามที่ว่านักเตะควรฉีดวัคซีนก่อนลงสนามหรือไม่ หลังจากมีประเด็นว่านักเตะหลายคนปฏิเสธรับวัคซีน ทูเคิล ตอบว่า “เป็นคำถามที่ซีเรียส ผมไม่รู้ว่ามีสิทธิพูดไหม การฉีดวัคซีนดูจะเป็นการป้องกันที่ดี ผมฉีดแล้ว แต่ผมก็คงจะไปพูดแนะนำอะไรไม่ได้”