อลิสซอน อุทิศประตู ให้คุณพ่อที่เสียชีวิตเมื่อต้นปี

 

อลิสซอน เบ็คเกอร์ นายทวารหงส์แดง ลิเวอร์พูล ขออุทิศประตูชัยที่ทำได้ให้แก่คุณพ่อของตนที่เสียชีวิตไปเมื่อช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

อลิสซอน เบ็คเกอร์ สร้างความฮือฮาด้วยการโหม่งทำประตูชัยช่วยให้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล เฉือนเอาชนะเวสต์บรอมวิช อัลเบียน ไปได้แบบหวุดหวิด 2-1 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้โอกาสที่จะก้าวขึ้นไปจบในตำแหน่งท็อปโฟร์ มีมากขึ้นกว่าเดิมเช่นกัน

โดยหลังจบเกม จอมหนึบชาวบราซิเลียนวัย 28 ปี เผยใจกับสกาย สปอร์ต์ส ว่าขออุทิศประตูดังกล่าว ให้กับคุณพ่อโฮเซ อกอสติโญ เบ็คเกอร์ วัย 57 ปี ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

“ความรู้สึกของผมมันเปี่ยมล้นเหลือเกิน เมื่อเดือนที่แล้วมีหลายสิ่งเกิดขึ้นกับชีวิตของผม กับครอบครัว แต่ฟุตบอลก็คือทุกสิ่งในชีวิตของผม” “ผมเล่นฟุตบอลตั้งแต่จำความได้และมีคุณพ่ออยู่ด้วย ผมหวังว่าเขาจะอยู่ที่นี่และเห็นสิ่งที่ผมทำ กระนั้นผมมั่นใจเลยว่าเขาต้องมองเห็นและขอให้พระเจ้าอยู่ข้างเขา และฉลองไปด้วยกัน”

“มีหลายเรื่องในชีวิตที่คุณไม่สามารถอธิบายออกมาได้ สำหรับผม เหตุผลเดียวที่ทำให้ผมขึ้นมาทำอะไรแบบนี้ก็คือพระเจ้า ท่านวางมือบนหัวของผมวันนี้และผมก็รู้สึกว่าตัวเองได้รับพรจากท่าน” อลิสซอน กล่าว