วิลล่า จ่อแต่งตั้ง เจอร์ราร์ด นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

 

สิงห์ผยอง แอสตัน วิลล่า เตรียมตั้ง สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด ตำนานแข้งของหงส์แดง ขึ้นเป็นผู้จัดการคนใหม่ของสโมสร เพื่อให้เข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์ ของทีม

แอสตัน วิลล่า กำลังมองหาเฮดโค้ชคนใหม่ หลังแยกทางกับ ดีน สมิธ จากผลงานความพ่ายแพ้ 5 นัดติดในพรีเมียร์ลีก ทำให้ทีมหล่นไปอยู่ใกล้กับโซนหนีตกชั้น

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด ที่ปัจจุบันเป็นเฮดโค้ของ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ในลีกสก็อตแลนด์ เดินทางไปถึงกรุงลอนดอนเพื่อเจรจาและพูดคุยกับตัวแทนของ แอสตัน วิลล่า อย่างจริงจัง ถึงความเป็นไปได้ในการเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมวิลล่า

ถึงแม้ก่อนหน้านี้ต้นสังกัดอย่างเรนเจอร์ส ยักษ์ใหญ่จากลีกสก็อตต์ จะออกมาระบุว่ายังไม่มีการติดต่ออย่างเป็นทางการจาก แอสตัน วิลล่า ที่สนใจจะดึง สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด ไปคุมทีมก็ตาม

ทั้งนี้ สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด รู้จักเป็นการส่วนตัวกับ คริสเตียน เพอร์สโลว์ ซีอีโอของแอสตัน วิลล่า ที่ทั้งคู่เคยทำงานร่วมกันสมัยอยู่ด้วยกันที่ลิเวอร์พูล

ซึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงในการเป็นผู้จัดการทีมของเจอร์ราร์ดก็คือ พา เรนเจอร์ส เถลิงบัลลังก์แชมป์สก็อตติช พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้งในรอบ 10 ปี ในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยสถิติชนะ 32 นัด เสมอ 6 นัด และไม่แพ้ใคร