หมอกระดูกชี้ เจ้าหนูเอลเลียตต์ อาจพัก 6 เดือน

 

ไมค์ เฮนเนสซีย์ ศัลยแพทย์ด้านกระดูก ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหนู ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งหงส์แดง ลิเวอร์พูล ว่าอาจจะต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 6 เดือน และมีสิทธิ์คืนสนามก่อนปิดซีซั่น

เอลเลียตต์ วัย 18 ปี ถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังโดน ปาสคัล สเตราจ์ กองหลัง “ยูงทอง” เข้าเสียบจากด้านหลังจนข้อเท้าบิดผิดรูป ซึ่งที่สุดแล้วดาวรุ่งที่ เจอร์เกน คล็อปป์ ต้องการปลุกปั้น อาจจะต้องพักรักษาตัวเป็นเวลานาน

ล่าสุด ไมค์ เฮนเนสซีย์ ศัลยแพทย์กระดูกที่เชี่ยวชาญเรื่องกีฬา และเป็นแฟนบอลของลิเวอร์พูล ได้ออกมาแสดงความชื่นชมต่อทีมงานของ “หงส์แดง” ที่รุดเข้าไปดูอาการของ เอลเลียตต์ และพาออกจากสนามอย่างรวดเร็ว จนทำให้เจ้าตัวเชื่อมั่นว่าแข้งหนุ่มคนนี้จะกลับมาได้ในเวลา 6 เดือน

โดย เฮนเนสซีย์ แสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า “สิ่งที่ทีมแพทย์ทำคือทำให้ เอลเลียตต์ ผ่อนคลาย และใช้ยาแก้ปวดชนิดสูดดมเพื่อบรรเทาอาการ ข้อเท้าของเขาดูหักลงมา ยิ่งปล่อยให้นานเท่าไหร่ก็จะมีปัญหากับเนื้อเยื่อเท่านั้น แต่ผมก็ต้องชื่นชมว่าเขาได้รับการดูแลเป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ เฮนเนสซีย์ ยังบอกว่าถ้า เอลเลียตต์ เข้ารับการผ่าตัดอย่างรวดเร็วและไม่มีผลข้างเคียงใด ดาวเตะชาวอังกฤษ ก็น่าจะใช้เวลารักษาตัวครึ่งปี และน่าจะกลับมาทันลงสนามภายในเดือนมีนาคม ได้โชว์ลีลาให้แฟนบอลเห็นอีกครั้ง ไม่ได้หายยาวทั้งซีซั่น