คาร์ริค โบกมือลาผีจบหน้าที่ส่งไม้ต่อให้ รังนิค

 

ไมเคิล คาร์ริค กุนซือชั่วคราวของปีศาจแดง แมนฯ ยูไนเต็ด ตัดสินใจโบกมือลาสโมสรไม่ขอรับตำแหน่งใด จบ 15 ปีที่รับใช้สโมสรมา ส่งไม้ต่อให้ ราล์ฟ รังนิค กุนซือคนใหม่

ปีศาจแดง ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันบนเว็บไซต์สโมสรทันที หลังจบเกม พรีเมียร์ ลีก เอาชนะ อาร์เซนอล หวุดหวิด 3-2 ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (2 ธ.ค.)

คาร์ริค โค้ชทีมชุดใหญ่ รับหน้าที่คุมทีมชั่วคราว หลัง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ถูกปลดเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และบอกลูกทีมว่าจะอำลาสโมสร หลังจบเกม

คาร์ริค วัย 40 ปี กล่าว “มันไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย แต่ผมรู้สึกว่ามันเหมาะสมแล้ว ผมต้องการหยุดพัก หลังแขวนสตั๊ด และมันไม่เคยเกิดขึ้น ผมรู้สึกว่ามันเป็นช่วงเวลาอันเหมาะสมที่จะลงถอยออกมา”

“มันเป็นการตัดสินใจของผม 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมรู้สึกว่าผมเคารพสโมสร และผู้จัดการทีมคนใหม่ที่จะมาทำงาน ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับสโมสร และ ราล์ฟ (รังนิก) ผมค่อนข้างพอใจกับสิ่งนั้น”

“เราอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องรับผิดชอบเพื่อให้เกมนี้ผ่านไป ความซื่อสัตย์ต่อ โอเล เป็นเพียงองค์ประกอบเล็กน้อย แต่มีหลายๆ สิ่งที่เชื่อมโยงกับการตัดสินใจของผม ผมมีช่วงเวลาและความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ผมภูมิใจในตัวนักเตะตลอด 3 เกมที่ผ่านมา”

“ผมแค่บอกพวกเขา และพวกเขารู้สึกตกใจและประหลาดใจ เกิดบรรยากาศดราม่าเล็กน้อยในห้องแต่งตัว มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับการอำลาทุกๆ คน แต่ผมมีหน้าที่ต้องทำ” คาร์ริค กล่าวทิ้งท้าย