ไม่ไหวจะเคลียร์ ปืน ยึดปลอกแขนกัปตันจาก โอบา

 

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ออกมาแถลงยึดตำแหน่งกัปตันทีม จาก ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง และสั่งลงโทษทางวินัยเพื่อดัดนิสัยหลังแหกกฏของทีมหลายครั้ง

หัวหอกวัย 32 ปี เพิ่งโดน มิเกล อาร์เตตา กุนซือชาวสเปนถอดออกจากรายชื่อของ อาร์เซนอล ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด ที่เปิดบ้านชนะ เซาแธมป์ตัน 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังมีการเปิดเผยว่า โอบาเมยอง ไปสักลายใหม่เพิ่มที่แขนซ้ายกับช่างสักนามว่า “Bernal” จนพลาดการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในวันก่อนแข่ง

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มีนาคม โอบาเมยอง ซึ่งเป็นนักเตะที่รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในทีมอาร์เซนอลถึงสัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ (15.75 ล้านบาท) ก็เคยโดน อาร์เตตา ตัดออกจากรายชื่อ 11 ตัวจริงในเกมพบ สเปอร์ส เนื่องจากมารายงานตัวก่อนเกมช้ากว่าเวลาที่กำหนด และเคยถูกตักเตือนเรื่องวินัยหย่อนยานรวมกันถึง 7 ครั้ง

ทำให้อาร์เซนอล แถลงอย่างเป็นทางการว่าได้ปลด ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง ออกจากตำแหน่งกัปตันทีมแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าดาวยิงทีมชาติกาบองจะไม่มีชื่อในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 17 ซึ่งจะเปิดบ้านพบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันพุธที่ 15 ธันวาคมนี้ด้วย โดยใจความในแถลงการณ์มีว่า “เราคาดหวังว่าผู้เล่นของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกัปตันทีมของเราทำตามกฎและมาตรฐานที่เรากำหนดและตกลงกันไว้”